Kinh nghiệm huấn luyện chó Bắt tay – Chào cho bạn không ít bất ngờ

104634_p06q6dw7-1540912648099991697035

Kinh nghiệm huấn luyện chó Bắt tay – Chào cho bạn không ít bất ngờ

Ngoài những việc bình thường như trông nhà, sủa khi đói, vẫy đuôi chào bạn thì một vài mệnh lệnh khác mà bạn tập cho cún sẽ khiến cho hoạt động hằng ngày trở nên thú vị hơn nhiều. Một trong những mệnh lệnh đó là bắt tay và chào. Mới bắt đầu, khi ra hiệu lệnh, chúng sẽ hành động theo những gì mà bạn huấn luyệ, về lâu dài, chúng sẽ tự động làm các hành động này khi bạn giơ tay ra mà bạn không cần phải ra lệnh. Điểm mấu chốt là nằm ở cách huấn luyện, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những phương pháp phù hợp với chú cún nhà mình nhất nhé. Lúc bắt đầu sẽ có lúc khó khăn nhưng hiệu quả mang lại sẽ gây cho bạn không ít bất ngờ đấy, khi bạn đi chơi hay giơ tay bắt, chúng sẽ chào hoặc bắt tay lại, cảm giác không thể nào thú vị hơn đúng không nào?

Tham khảo:  Huấn luyện chó đi vệ sinh

Huấn luyện chó cách bắt tay

Cách 1:

– Ra lệnh cho cún ngồi xuống, sau đó mình ngồi xổm xuống trước mặt cún.
– Để thức ăn trong nắm tay bạn sao cho cún có thể ngửi thấy mà ko thể lấy. Để tay cầm thức ăn gần mũi của cún nhưng lệch sang 1 bên chứ không phải trước mặt cún để cún hơi nghiêng đầu sang một bên.
– Làm thế này, trọng lượng sẽ dồn vào bên cún nghiêng đầu. Cố dụ cho cún cố gắng lấy đồ ăn trong tay bạn – hầu hết các chú cún sẽ cố gắng mở tay bạn ra bằng chân trước của chúng.
– Ngay khi chân trước cún chạm vào tay bạn, bấm Clicker, xòe tay ra và thưởng đồ ăn cho cún. Thực hành lặp lại nhiều lần với cả chân trái và chân phải rồi áp dụng khẩu lệnh, có thể hô “BẮT TAY” hoặc “TAY TRÁI” khi bắt tay trái và “TAY PHẢI” khi bắt tay phải.

Cách 2:

– Bạn ngồi xổm để thức ăn khay thức ăn vào lòng, khi đó con chó ngồi đối diện mình sẽ nhìn vào khay thức ăn.
– Ra lệnh ngồi. Khi chó ngồi xuống hô Yên .

– Hô to “Bắt Tay”. Bạn cầm tay trái nhấc chân phải của nó lên để bắt tay. Tay phải bấm clicker ( thưởng đồ ăn cho nó )
– Lặp đi lặp lại động tác này ( bước 2 ) khoảng 10 lần thì bạn chỉ cần đưa tay ra hô “Bắt Tay” là nó nhấc chân lên bắt tay với bạn rồi.
– Lặp đi lặp lại nhiều lần chó sẽ nhớ lệnh.

Huấn luyện chó cách giơ tay chào

– Bước 1: Thực hiện như bước 1 ở trên nhưng khi cún giơ chân lên, bạn không đợi cún giơ chân chạm vào tay bạn thì bấm Clicker và thưởng đồ ăn ngay.

Liên hệ:  Phương pháp huấn luyện chó

– Bước 2: Thực hành như vậy nhiều lần đến khi cún làm thành thục việc giơ chân lên thì đặt lệnh “Xin Chào” ngay trước khi bấm Clicker rồi cho đồ ăn
– Bước 3: Khi cún đã hiểu lệnh “Xin Chào“, bạn lùi ra xa 1 chút rồi ra lệnh, tập dần dàn đến khi bạn đi càng xa cún càng tốt mà ra lệnh “Xin Chào” mà cún giơ tay lên là thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *